Apple phát hành iOS 17.0.3 sửa lỗi bảo mật và sửa lỗi quá nhiệt cho iPhone

Apple hôm nay đã phát hành bản cập nhật iOS 17.0.3 cho các mẫu iPhone tương thích. Được biết, phần mềm mới xuất hiện chỉ sau vài ngày kể từ khi công ty xác nhận rằng iPhone bị nóng lên bất thường. Bên cạnh đó, Apple cũng đã phát hành phiên bản iPadOS mới, 17.0.3, dành cho người dùng iPad.
 

Bạn có thể tải xuống bản cập nhật iOS 17.0.3 và iPadOS 17.0.3 trên iPhone/iPad đủ điều kiện bằng cách mở ứng dụng Cài đặt ⇒ Cài đặt chung ⇒ Cập nhật phần mềm.

Bản iOS 17.0.3 với số phiên bản 21A360 sẽ giải quyết các lỗi bảo mật và vấn đề quá nhiệt cho dòng iPhone 15 Pro và ‌iPhone 15 Pro‌ Max. Được biết, ngay sau khi các mẫu iPhone 15 mới được mở bán, khách hàng bắt đầu phàn nàn rằng dòng iPhone 15 Pro chạy nóng và thậm chí còn tắt nguồn do vấn đề về nhiệt trong một số trường hợp.

Apple xác nhận lỗi quá nhiệt này vào cuối tháng 9 và cho biết sẽ sửa lỗi thông qua một bản cập nhật phần mềm. Một số ứng dụng của bên thứ ba bao gồm Instagram, Uber,... cũng đã làm chip A17 Pro bị quá tải.

Các bản cập nhật iOS 17.0.3 và iPadOS 17.0.3 cũng giải quyết lỗ hổng kernel có thể cho phép hacker giành được các đặc quyền nâng cao. Apple tuyên bố rằng họ biết rằng lỗ hổng bảo mật này đã bị khai thác trên các phiên bản iOS trước.