Phó chủ tịch kỹ thuật Apple giải thích lý do iPhone 15 Pro Max bị giới hạn zoom quang

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với Nicolas Lellouche của Numerama, Phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm máy ảnh của Apple, Jon McCormack đã giải thích lý do tại sao hệ thống ống kính của iPhone 15 Pro Max bị giới hạn ở zoom quang 5x , thay vì 10x như trên Galaxy S23 Ultra của Samsung.
 

Apple cho biết ống kính Tele trên iPhone 15 Pro Max có hệ thống ổn định máy ảnh tiên tiến nhất của hãng, với sự kết hợp giữa ổn định hình ảnh quang học và mô-đun dịch chuyển cảm biến 3D tự động lấy nét. Theo McCormack, ống kính zoom 5x của iPhone có thể được ổn định “cực kỳ tốt” so với ống kính 10x. 

Trong cuộc phỏng vấn McCormack cho biết: “Zoom 5x là thứ mà chúng tôi có thể ổn định cực kỳ tốt. Nếu bạn nhìn vào zoom 10x, trừ khi bạn có đôi tay vững chắc nhất thế giới hoặc tripod nếu không thì nó thực sự khó sử dụng." 

Giám đốc cấp cao về tiếp thị sản phẩm iPhone của Apple, Maxime Veron, người cũng được phỏng vấn, nói thêm rằng ống kính 5x của iPhone 15 Pro Max có khẩu độ f/2.8, cho phép "quản lý ánh sáng tuyệt vời". 

Để so sánh, ống kính 10x của Galaxy S23 Ultra có khẩu độ ƒ/4.9 nên thu sáng kém hơn. Zoom quang 5x chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro Max, còn iPhone 15 Pro vẫn bị giới hạn ở zoom quang 3x.