Apple sẽ ra mắt nhiều phụ kiện mới dùng cổng USB-C trong năm nay

Theo thông tin từ nhà báo Mark Gurman, Apple đang lên kế hoạch làm mới nhiều phụ kiện của mình để thay thế cổng lightning bằng cổng USB-C. Gurman nói rằng Apple đang tìm cách chuyển sang sử dụng cổng USB-C trên các dòng phụ kiện của mình, bao gồm tất cả các mẫu AirPods và phụ kiện Mac.
 

Gurman cho biết Apple đang phát triển bộ sạc MagSafe Duo mới với cổng USB-C cũng như mẫu pin dự phòng MagSafe mới. Tuy nhiên, hiện không rõ những phụ kiện này có xuất hiện trong sự kiện ngày 12/9 sắp tới của Apple hay không. 

Ngoài ra, Gurman nói rằng đế sạc từ tính Apple Watch hiện đã ngừng sản xuất có thể được giới thiệu lại với cổng USB-C. Mặc dù Apple cần làm mới nhiều loại cáp và phụ kiện tương đối nhanh chóng, nhưng ông "không mong đợi bất kỳ phụ kiện mới nào chưa từng được thấy trước đó" sẽ được công bố tại sự kiện vào ngày mai 12/09. 

Nhà báo Mark Gurman giải thích rằng pin dự phòng MagSafe mới đang được phát triển nhưng có thể nó vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt. Phụ kiện này được cho là sẽ sử dụng công nghệ pin xếp chồng để mang tới dung lượng tốt hơn và hỗ trợ sạc nhanh hơn.