Samsung Galaxy S23 FE sẽ được ra mắt vào quý 4 năm nay

Là fan của Samsung thì ai cũng cảm thấy tiếc vì trong năm 2022 hãng đã từ bỏ sản xuất chiếc Samsung Galaxy S22 FE do tình trạng thiếu chip trên toàn cầu. Cũng chính vì lẽ đó mà khi dòng Samsung S23 Series được ra mắt với nhiều nâng cấp đáng giá thì đã có rất nhiều người dùng lo ngại về việc Galaxy S23 FE vẫn sẽ bị cắt giảm trong năm 2023. Đối với những ai yêu thích dòng S23 Series thì Samsung Galaxy S23 FE chính là cơ hội để họ được trải nghiệm và sở hữu một phiên bản “S23 thu nhỏ” với giá rẻ hơn.
 

Trang tin Sammobile đã công bố nhiều thông tin mới về dòng Samsung Galaxy S23 FE sẽ được ra mắt vào quý 4 năm nay. Hãng tin này cũng cho biết Samsung Galaxy S23 FE sẽ có rất nhiều thay đổi thú vị, một trong số đó sẽ khiến cho người dùng phải bất ngờ. Đây cũng chính là lý do để bạn có thể kỳ vọng về một chiếc máy thuộc dòng Galaxy S với giá rẻ đáng để sở hữu trong năm nay.

Samsung Galaxy S23 FE sẽ được trang bị chip Exynos

Samsung dự định sẽ sử dụng con chip Exynos do chính hãng sản xuất để trang bị trên tất cả những phiên bản Galaxy S23 FE trên toàn thế giới, kể cả với thị trường Mỹ. Hiện nay, vẫn chưa có nhiều thông tin được kiểm chứng về dòng chip Exynos nào sẽ xuất hiện trên Samsung Galaxy S23 FE, thế nhưng một trong những nguồn tin đáng tin cậy cho biết Exynos 2200 chính là con chip mà hãng dự định sẽ trang bị trên S23 FE.


Nếu thông tin này trở thành sự thật thì có lẽ đây là một thông tin khá đáng buồn với nhiều người dùng vì Exynos thường được đánh giá không tốt bằng chip của Qualcomm.

Vài thông tin về Exynos 2200 thì con chip này chính là dòng chip được trang bị trên dòng Samsung Galaxy S22 series ở một số thị trường, bao gồm cả thị trường Việt Nam. Exynos 2200 cũng là con chip đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Samsung và AMD khi CPU tích hợp của Exynos 2200 do chính AMD đảm nhiệm.

Hiệu năng và khả năng đa nhiệm của Exynos thực sự không được đánh giá cao, thậm chí trong nhiều thời điểm người dùng còn cho biết con chip này hoạt động thiếu ổn định khi chơi game nặng trong thời gian dài. Bên cạnh đó thì các dòng Samsung S22 Series cũng thường xuyên ghi nhận hiện tượng quá nhiệt vì Exynos 2200 không được tối ưu nhiệt độ tốt.

Không rõ là Samsung có tinh chỉnh để cải thiện hiệu năng cũng như khắc phục những yếu điểm đang tồn tại của dòng chip này hay không. Thế nhưng việc chỉ có duy nhất một phiên bản chip Exynos cũng vô tình làm giảm sức hút của dòng máy từ Samsung này. Theo đó, cũng vì những tín hiệu không khả quan về dòng chip Exynos 2300 mới nên Samsung đã quyết định loại bỏ con chip này trên S23 Series và chỉ trang bị duy nhất dòng chip Snapdragon của Qualcomm trên chiếc flagship này ở tất cả thị trường.

Samsung Galaxy S23 FE có camera được nâng cấp mạnh

Một điểm đáng chú ý là camera chính của chiếc Galaxy S23 FE có thể được nâng cấp lên chuẩn 50MP giống như người đàn anh S23 series tiêu chuẩn. Điều này đã từng xảy ra với dòng S20 FE và S21 FE, thế nên việc Galaxy S23 FE được trang bị camera chính với nâng cấp ống kính 50MP cũng được xem như là phương án để bù đắp lại thua thiệt về chip xử lý trên chiếc máy này.
 

Cấu hình và giá bán

Samsung Galaxy S23 FE dự kiến sẽ đi kèm 2 tùy chọn cấu hình RAM là 6GB và 8GB với dung lượng bộ nhớ lần lượt là 128GB và 256GB.
Máy được trang bị màn hình AMOLED với kích thước 6.4 inch độ phân giải 2K và tần số quét 120Hz, dung lượng Pin 4.500 mAh đi kèm với chuẩn sạc nhanh 25W.


Samsung Galaxy S23 FE dự kiến sẽ được giới thiệu vào cuối năm, đây cũng là khoảng thời gian hợp lý cho một chiếc flagship giá rẻ. Giá bán của máy được cho là vẫn được giữ nguyên giống như người tiền nhiệm S21 FE với mức giá khởi điểm khoảng 16 triệu đồng chính hãng tại Việt Nam.