Apple phát hành iOS 16.6 developer beta 3, mời bạn cập nhật

Apple hôm nay 16/06/2023 đã tung ra bản iOS 16.6 beta 3 tới các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm.

 
Được biết, bản tbeta 3 xuất hiện chỉ 2 tuần sau khi Apple tung ra iOS 16.6 beta 2 để bổ sung một vài tính năng mới. 

Các bạn đã đăng ký trải nghiệm developer có thể tải xuống iOS 16.6 beta 3 bằng cách mở ứng dụng Cài đặt ⇒ Cập nhật phần mềm ⇒ Cập nhật Beta và bật iOS 16 Developer Beta. 

iOS 16.6  beta 3 đặt nền tảng cho iMessage Contact Key Verification, nó nhằm mục đích cho phép chủ sở hữu thiết bị Apple xác minh rằng họ đang nhắn tin với những người mà họ định nhắn tin chứ không phải là kẻ giả mạo hoặc bị hacker nghe lén cuộc trò chuyện.

 Tính năng này được thiết kế cho người dùng Apple đang phải đối mặt với các mối đe dọa kỹ thuật số đặc biệt. Apple cho biết họ thiết kế tính năng iMessage Contact Key Verification dành cho các nhà hoạt động nhân quyền, quan chức chính phủ và những người khác có nguy cơ bị tấn công cao từ hacker.
 
Apple cho biết rằng iMessage Contact Key Verification sẽ khả dụng trên iPhone và các thiết bị khác của họ vào một thời điểm nào đó trong năm nay và đây là một trong những tính năng cuối cùng mà chúng ta mong đợi sẽ thấy trong ‌iOS 16‌. Trong hai bản beta đầu tiên, các gợi ý về iMessage Contact Key Verification đã có sẵn, nhưng tính năng này hiện vẫn chưa có sẵn cho người dùng..