Một số tính năng của iOS 16 chỉ có từ iPhone XS trở lên

 iOS 16 sẽ hỗ trợ iPhone 8, iPhone X và các mẫu mới hơn. Mặc dù vậy, không phải tất cả các chức năng sẽ khả dụng với iPhone cũ. Dưới đây là tất cả các tính năng cần ít nhất một chiếc iPhone XR và iPhone XS, khi hệ điều hành sắp ra mắt này có sẵn cho tất cả người dùng vào ngày mai 12/9.


Một số tính năng của iOS 16 sẽ chỉ có sẵn cho iPhone có chip A12 Bionic hoặc mới hơn, đó là  iPhone XR ,  iPhone XS ,  iPhone 11 ,  iPhone 11 Pro,  iPhone SE (thế hệ thứ 2) ,  iPhone 12 ,  iPhone 12 Pro , iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone SE (thế hệ thứ 3).

Dưới đây là tất cả các tính năng chỉ có trên một số iPhone chạy iOS 16 

Văn bản trực tiếp trong video: Văn bản hiện hoàn toàn tương tác trong các khung video bị tạm dừng, vì vậy bạn có thể sử dụng các chức năng như sao chép và dán, tra cứu và Dịch. Tính năng này hoạt động trong Ảnh, Quick Look, Safari và các ứng dụng khác.
Thao tác nhanh trong Văn bản trực tiếp: Dữ liệu được phát hiện trong ảnh và video có thể thực hiện được chỉ với một lần nhấn. Theo dõi chuyến bay hoặc chuyến hàng, dịch tiếng nước ngoài và chuyển đổi tiền tệ.
Ngôn ngữ mới cho Live Text: Với iOS 16, Live Text nhận dạng văn bản tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Ukraina.
Biểu tượng cảm xúc trong văn bản: Bạn có thể chèn biểu tượng cảm xúc khi gửi tin nhắn bằng Siri ( không hỗ trợ tiếng việt) 
Trải nghiệm Đọc chính tả hoàn toàn mới: Bạn có thể di chuyển linh hoạt giữa giọng nói và chạm trong iOS 16. Nhập bằng bàn phím, nhấn vào trường văn bản, di chuyển con trỏ và chèn các đề xuất QuickType, tất cả mà không cần dừng Đọc chính tả.
Thêm thuốc bằng máy ảnh iPhone của bạn: Bạn có thể nhanh chóng thêm thuốc bằng cách sử dụng máy ảnh iPhone XR / XS trong iOS 16. Chỉ cần đặt nhãn thuốc vào khung và bạn sẽ thấy kết quả về tên thuốc, độ mạnh và dạng thuốc.
Tìm kiếm hình ảnh trong nhiều ứng dụng hơn: Với iOS 16, Spotlight sử dụng thông tin từ hình ảnh trong Tin nhắn, Ghi chú và Tệp để cho phép tìm kiếm theo vị trí, người, cảnh hoặc thậm chí những thứ trong hình ảnh, như văn bản, con chó, v.v.
Cải tiến Visual Look Up: Nâng chủ thể khỏi hình ảnh hoặc cô lập chủ thể bằng cách xóa nền. Tính năng này hoạt động trong Ảnh, Ảnh chụp màn hình, Xem nhanh, Safari, v.v.
Các miền mới cho Visual Look Up: Visual Loop Up bổ sung khả năng nhận dạng các loài chim, côn trùng và tượng.
Hình nền thiên văn: Với iOS 16 beta 2, Apple đã cung cấp hình nền Thiên văn cho người dùng iPhone XR và iPhone XS. Trước đây, nó sẽ chỉ hoạt động với các thiết bị tương thích A13.

Các tính năng của iOS 16 dành cho iPhone 11 trở lên

Phụ đề trực tiếp: Bản ghi âm được tạo tự động trong thời gian thực cho người dùng bị điếc hoặc khiếm thính để họ có thể theo dõi dễ dàng hơn với các cuộc trò chuyện, âm thanh và video. Yêu cầu iPhone 11, iPad với chip A12 Bionic hoặc Mac với silicon Apple.

Nguồn : 9to5mac