Hình ảnh dây chuyền sản xuất iPhone đầu tiên được đăng tải trên mạng xã hội twitter

Hình ảnh được chụp từ năm 2007 đã cho chúng ta thấy dây chuyển sản xuất mẫu iPhone đầu tiên của Apple. Dây chuyền cũ này khá khác biệt so với dây chuyền hiện tại.


Được ra mắt lần đầu vào năm 2007, iPhone đầu tiên là một sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ. Phần cứng mới cũng khiến đối tác lắp ráp phải cải thiện quy trình sản xuất bao gồm cả mở rộng cơ sở vật chất và lực lượng nhân công, cách lắp ráp sản phẩm cũng phải thay đổi để kịp với thời điểm ra mắt.


Hình ảnh được đăng bởi Bob Burrough vào ngày 24 tháng 12 cho thấy bên trong nhà máy sản xuất iPhone đầu tiên được chụp vào mùa xuân năm 2007. 4 bức ảnh cho thấy các công đoạn lắp ráp diễn ra trong nhà máy của Foxconn.


Các bức ảnh cho thấy quá trình kiểm tra đảm bảo chất lượng và quá trình thử nghiệm sản phẩm cuối cùng đang diễn ra, với các giá đựng iPhone được kết nối bằng dây trong một phần của thử nghiệm hàng loạt. 


Một bức ảnh cho thấy phần mềm kiểm tra đang chạy trên các thiết bị, trong khi một bức khác có nhân viên đứng kết nối từng iPhone với thiết bị kiểm tra để kiểm tra lần cuối.


iPhone 2G được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2007 và mở bán vào tháng 6. Thời điểm chụp ảnh cho thấy đây là khoảng thời gian mà Foxconn sắp bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt hoặc sản phẩm đã có thể xuất xưởng. Khi đó, Apple không kiểm soát chuỗi cung ứng tốt như bây giờ cho nên sẽ cần nhiều thời gian hơn để lắp ráp và vận chuyển.