Thuê bao Viettel có thể sử dụng 5G miễn phí ở phố đi bộ quận 1

Ngày 30/11, Viettel đã chính thức chương trình thử nghiệm thương mại 5G tại Việt Nam, Viettel cũng là nhà mạng đầu tiên triển khai thương mại băng tần 5G đến người dùng.


Mạng 5G là một bước tiến lớn trong việc mang trải nghiệm Internet của con người lên một tầm cao mới. Mạng 5G thường có tốc độ rất cao, theo lý thuyết tốc độ khi sử dụng 5G có thể đạt đến 10 Gbp/s, ngay cả ở vùng rìa phủ sóng, tốc độ vẫn có thể đạt đến vài trăm Mbp/s.

Hiện tại, với việc áp dụng 5G tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, người dùng đã có thể tham gia chương trình thử nghiệm thương mại 5G của Viettel hoàn toàn miễn phí tại khu vực này.
Để có thể thực trải nghiệm 5G miễn phí từ chương trình thử nghiệm thương mại 5G của Viettel bạn cần sở hữu một trong những mẫu điện thoại sau đây:
  1. Nokia: Nokia 8.3 5G
  2. OPPO: OPPO Find X2, Find X2 Pro.
  3. Xiaomi: Mi 10T Pro 5G.
  4. Poco: Poco F2 Pro,
  5. Huawei: Huawei P40, P40 pro, P40 Pro Plus
Lưu ý:Các máy chính hãng sẽ được sử dụng băng tần 5G thử nghiệm miễn phí, với các máy xách tay người dùng sẽ không được “miễn phí” như chính hãng.

Các mẫu máy Samsung có tính năng hỗ trợ 5G sẽ được sử dụng băng tần thử nghiệm trong tháng 12 này. Đối với iPhone 12 series mặc dù có hỗ trợ 5G tuy nhiên với băng tần thử nghiệm thì người dùng chưa thể trải nghiệm được, có lẽ cần phải đợi đến khi triển khi chính thức người dùng iPhone 12 series mới có thể sử dụng 5G.

Để sử dụng dịch vụ 5G của Viettel quý khách vui lòng thực hiện nhắn tin theo cú pháp sau: 5GKM gửi đến 191, hệ thống sau đó sẽ gửi lại thông báo “Quý khách hàng đã đăng ký thành công gói trải nghiệm 5G siêu tốc…” .thì bạn có thể trải nghiệm miễn phí.

Nếu bạn đang sở hữu một trong những mẫu máy nêu trên và ở gần khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và đang sử dụng thuê bao Viettel hãy dành chút thời gian trải nghiệm 5G nhé.