Cách đổi mật khẩu wifi VNPT cực đơn giản

Hiện có rất nhiều cách để đổi mật khẩu wifi, việc này có thể đơn giản với những người có hiểu biết về công nghệ. Nhưng đối với những người không biết và chưa bao giờ thay đổi mật khẩu wifi cho thiết bị của mình. Thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi đơn giản nhất áp dụng với các nhà mạng phổ biến hiện nay như : FPT, VIETTEL, VNPT,...
 

Thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên, là việc cần thiết để bảo vệ thiết bị wifi của bạn tránh khỏi những truy cập trái phép mà bạn không mong muốn và gây ra những hiện tượng như : chậm, lag thậm chí là không thể truy cập được. Điều đó làm bạn cảm thấy khó chịu và việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là thay đổi mật khẩu wifi.

Để thay đổi mật khẩu Wifi bạn cần thực hiện các bước sau đây.

Bước 1 : Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Router wifi hay còn gọi là Modem wifi trên trình duyệt web. Bằng cách đăng nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1  trên trình duyệt web của bạn ( bạn có thể xem địa chỉ này ở phần tem bên dưới của Modem ). Sau đó đăng nhập tài khoản và mật khẩu Router/ Modem wifi bạn đang dùng.
 

Lưu ý Đối với những thiết bị lần đầu đăng nhập, hoặc chưa bị thay đổi thì tên đăng nhập và mật khẩu cũng được ghi chú bên dưới của Router/ Modem wifi.

Bước 2 : Khi vào được trang quản trị thiết bị Router/ Modem, bạn cần tìm đến mục cài đặt mật khẩu wifi theo trình tự như sau : Vào Wireless ⇒ Wireless Security Setup ⇒ Pre-Shared Key ⇒ Show Password


Bước 3 : Sau đó, bạn chỉ việc thay đổi mật khẩu mà bạn muốn thiết lập sau đó chọn " Ok " để xác nhận và hoàn tất việc thay đổi mật khẩu wifi. ( Mật khẩu nên được viết hoa chữ cái đầu tiên, trên 8 ký tự và số)


Bạn nên nhớ là việc thay đổi mật khẩu wifi sẽ ảnh hưởng đến nhiều thiết bị đang truy cập. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất sẽ có những thiết lập khác hoặc tùy thuộc vào nhà mạng mà chúng ta

- Ngoài ra, việc giật, lag hoặc không thể truy cập vào mạng cũng do nhiều yếu tố tác động nên và không phải do số lượng người truy nhập như : đứt cáp , băng thông thấp, thời tiết hay khoảng cách mà thiết bị di động hay máy tính của bạn bắt sóng wifi nằm quá xa hoặc bị chắn bởi những bức tường lớn gây nhiễu sóng và ảnh hưởng đến quá trình và trải nghiệm của bạn. Thì việc hướng đến một thiết bị phát sóng wifi mới sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này một cách hiệu quả nhất.